Thành phố Tân An: Trường Mẫu giáo Măng Non giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho các em học sinh mẫu giáo

Nhằm giúp các cháu thiếu nhi hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử của Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), và hiểu hơn về nơi sống sinh hoạt của các chú bộ đội, cũng như các di tích lịch sử địa phương. Trường Mẫu giáo Măng Non, TP Tân An đã tổ chức tham quan Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và tham quan di tích lịch sử Tượng đài Long An “Trung dũng, Kiên cường, Toàn dân đánh giặc” cho các cháu thiếu nhi của trường.

z3977463928799_5cfb8359508491eb56628d71445f6898Các em thiếu nhi giao lưu văn hóa văn nghệ với các chiến sĩ bộ đội

Trong buổi tham quan các cháu được giao lưu văn hóa văn nghệ và tham quan nơi tập luyện, nghỉ ngơi, sinh hoạt của các chú bộ đội. Tại các di tích lịch sử, các cháu quan sát, lắng nghe các cô hướng dẫn viên giới thiệu về các hiện vật có tại các di tích lịch sử và được thắp hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại Tường đài. Buổi tham quan là một việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh và tăng cường kỹ năng sống cho trẻ một cách hiệu quả.

z3977467444910_fd487974a3677d991854305873aac538

Các cháu thiếu nhi thấp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Long An Trung dung – Kiên cường – Toàn dân đánh giặt

Thông qua tìm hiểu các di tích lịch sử ở địa phương giúp trẻ phần nào hiểu biết về lịch sử ở địa phương, văn hóa nơi trẻ đang sinh sống và niềm tự hào về truyền thống của dân tộc.

z3977470804460_b18e1c38d5d44dd0309de9f2eedad1fa

Hoạt động trãi nghiệm nhằm giúp trẻ thêm yêu quê hương đất nước nơi trẻ sinh ra, lớn lên và giáo dục trẻ chăm ngoan, học giỏi, yêu quê hương, yêu đất nước và có lòng tự hào dân tộc

Buổi thăm quan, trải nghiệm đã thành công để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng các cháu dù tuổi còn nhỏ. Qua đó giúp trẻ thêm yêu quê hương đất nước nơi trẻ sinh ra, lớn lên và giáo dục trẻ chăm ngoan, học giỏi, yêu quê hương, yêu đất nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc, tinh thần gắn bó đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau./.

Ngọc Nhanh